KHUNG ẢNH TREO TƯỜNG SAO MỚI PHÙ HỢP?

 

Để tổng hòa nên vẻ đẹp của mỗi bức họa nghệ thuật còn là cả một vai trò rất quan trọng của khung ảnh treo tường. Khác hẳn với suy nghĩ của rất nhiều người vẫn cho rằng khung tranh chỉ là bộ phận bảo vệ tranh đơn thuần, nhưnh thực tế chúng cũng chính là bộ phận góp phần vào tổng thể giá trị nghệ thuật của các bức tranh mà bạn đã ưng ý. Vậy nên khi chọn tranh thì bạn cũng hay lưu ý đến cả khung tranh thì sẽ giúp đề cao hơn giá trị cho tác phẩm và quan trọng là sự thẩm mỹ cho không gian.

Kích thước khung ảnh treo tường chuẩn

Lựa chọn kích thước khung tranh treo tường phù hợp giúp trò bảo vệ, tạo độ phẳng, mượt cũng như nâng tầm vẻ đẹp của bức tranh. Đầu tiên bạn cần xác định kích thước của khổ tranh bao nhiêu thì từ đó bạn mới có thể tính toán được kích thước của khung tranh đủ để bao quanh toàn bộ bức tranh. Vì khung tranh dù sao vẫn có vai trò quan trọng khác là bảo vệ bức tranh bên trong. Vậy nên kích thước của khung tranh không nên quá lớn hay quá nhỏ so với khổ tranh.

 

 

Thêm vào đó việc lựa chọn kích thước của khung tranh còn phụ thuộc vào không gian trưng bày chúng rất nhiều. Ví dụ như bạn đang lựa chọn tranh treo cho phòng khách của gia đình với một không gian có đặc điểm là chiều cao trần nhà lớn. Lúc này bạn nên chọn những khung tranh có kích thước chiều cao lớn theo dạng hình chữ nhật đứng. Như vậy mới có thể tạo được chiều sâu cho không gian và không bị “lạc quẻ” giữa một kiểu kiến trúc như vậy.

Chất liệu của khung ảnh treo tường

Chất liệu của khung tranh treo tường nên là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý đến đầu tiên, bởi chất liệu luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng, tuổi thọ, giá thành,… Hơn thế hiện nay khung tranh treo tường không chỉ được sản xuất bằng một chất liệu duy nhất mà chúng mang tính đa dạng rất cao. Tùy vào mục đích thiết kế cũng như chi phí sản xuất mà chúng ta có đến 4 loại chất liệu khung tranh treo tường như sau:

 

– Khung tranh treo tường bằng gỗ: Được coi là chất liệu tốt nhất trong rất nhiều lĩnh vực như thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất, nay là đến cả thiết kế khung tranh. Hơn thế đây cũng là chất liệu rất được các tín đồ yêu thích tranh treo lựa chọn. Vì chúng không chỉ bền mà còn mang tính thẩm mỹ rất cao.

– Khung tranh treo tường bằng nhựa: Khung tranh bằng nhựa thường có trọng lượng nhẹ và thiết kế gọn gàng hơn rất nhiều nên mỗi khi di chuyển hay treo tranh bạn sẽ không cần phải tốn công sức quá nhiều.

– Khung tranh treo tường bằng hợp kim: Hơi nặng một chút thế nhưng những khung tranh bằng hợp kim luôn mang đến sự mới lạ và độc đáo rất nhiều. Chất liệu này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng cho bức tranh.

– Khung tranh treo tường bằng bìa cứng: Đây là loại khung tranh treo tường có giá thành rẻ nhất trong tất cả, thế nhưng tuổi thọ của chúng lại không được cao.

Kiểu dáng khung ảnh treo tường

Kiểu dáng của khung tranh cũng quyết định đến độ thẩm mỹ rất nhiều, vì đây chính là giới hạn của một bức tranh, giới hạn tầm nhìn của người thưởng tranh. Kiểu dáng của tranh hiện nay có hai kiểu thông dụng nhất là khung tranh hình chữ nhật và hình vuông là được sản xuất và cũng được nhiều người chọn nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ:

Ảnh Màu Phương Quỳnh

 Địa chỉ: 148D Lý Chính Thắng P.7, Q.3, TP.HCM
 Điện thoại: 028 38 241 221
 Điện thoại: 0906 720 782
 Email: phuongquynh70c@gmail.com

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

0906 720 782